Bà bầu không nên ăn thịt bò khô. Vì sao?

Giống như ăn bánh ngọt, nhiều thai phụ thích nhấm nháp thịt bò khô vào những bữa phụ. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, thịt bò khô thực sự không có lợi cho sức khỏe bà bầu

da-dep-ba-bau

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

66854_0_body_3

 

TẠI SAO BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN THỊT BÒ KHÔ?

 

 

Giống như thịt hộp, thịt bò khô chứa lượng muối cao. Nếu tiêu thụ quá nhiều thịt bò khô, bạn sẽ tăng cơ hội bị sưng phù và cao huyết áp.

cach-lam-thit-bo-kho-09

Với những hãng thịt bò khô uy tín thì không sao nhưng với nhiều trường hợp, thịt bò khô có thể được chế biến từ thịt của những con bò đã bị chết.

Kho-bo-mieng-Dam-Sen-Chi-165000d01-hop

 Tương tự thức ăn được bày bán sẵn (không đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm), thịt bò khô có thể chứa nhiều khuẩn listeria, khiến bà bầu bị tiêu chảy.

 

karaoke_2

 

Ăn nhiều thịt bò khô có khả năng nhiễm khuẩn toxoplasmosis khi mang thai. Đây là một loại khuẩn có thể không gây hại cho thai phụ nhưng lại đặc biệt nguy hiểm với thai nhi.

 

thit-bo-kho

 

Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai, thai phụ có nguy cơ bị sảy thai hoặc khiến bé dễ bị suy giảm chức năng não và mắt.

 

thit-bo-kho-3

 

Những yếu tố khác khiến thai phụ dễ nhiễm khuẩn toxoplasmosis là:
– Sử dụng thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc thức ăn chưa được đun nấu kỹ.

 

Pregnant woman eating fruit in kitchen

Pregnant woman eating fruit in kitchen

– Tiếp xúc trực tiếp với phân mèo hoặc chạm vào khu vực bị nhiễm khuẩn bởi phân mèo như sàn nhà… Ăn phải thực phẩm có dính phân mèo mà chưa được rửa hoặc đun nấu kỹ như rau xanh, hoa quả. Bạn cũng có khả năng bị nhiễm khuẩn nếu ăn phải hoa quả được đặt trên bàn, nơi con mèo bước chân qua.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH