Bật mí cho bạn gái cách làm nước sấu giải khát mùa hè

Mùa hè nắng nóng nên nhu cầu nước uống rất cao. Vậy nên hôm nay meovaobep.com xin giới thiệu đến các bạn cách làm nước sấu ngon tuyệt nhé! 

mon-ngon-tu-qua-sau-8

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg đường
+ 1kg sấu
+ 1,5l nước đun sôi để nguội
+ 1 củ gừng cạo vỏ thái sợi mỏng
Mách nhỏ:
Bạn có thể cho nhiều 1kg đường hơn cũng được, tỉ lệ 1 sấu 2 đường nếu thích uống ngọt, sau này pha không phải bỏ thêm đường nữa

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

 

– Cạo sạch vỏ sấu, lưu ý chỉ cạo thôi nhé nếu bạn gọt vỏ ngoài sau này ngâm sấu sẽ không được giòn đâu.

– Cạo được quả nào thì thả luôn vào thau nước cho sấu không bị thâm.

CSNS4

– Sau khi cạo sạch hết cả cân sấu các bạn rửa sạch sấu đi rồi lấy một con dao nhọn gọt sấu hình xoắn ốc rồi tiếp tục thả vào thau nước sạch đã chuẩn bị sẵn. Thật ra cách gọt sấu này chủ yếu các cửa hàng bán nước hay dùng thôi, như vậy sấu sẽ nhanh ngấm đường và nhanh được dùng. Còn nếu bạn muốn ngâm lâu cho sấu thật ngấm, có thể không cần gọt sấu hình xoắn ốc nữa, cứ để cả quả sấu khi ăn sẽ giòn hơn.

– Tiếp theo bạn cho tất cả số sấu đã gọt đó vào nước sạch ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Chuẩn bị một chiếc nồi to để ngâm sấu. Xếp sấu vào nồi, cứ 1 lớp sấu rồi tới 1 lớp đường, nhớ đổ lớp đường kín và dày một chút nhé.

Làm lần lượt tới hết thì thôi. Lớp trên cùng phủ đường kín nhé!

Để nguyên nồi sấu đó khoảng 10 tiếng, đường sẽ tan dần. Bạn kiểm tra sẽ thấy đường tan nhưng chưa tan hết hoàn toàn. Lúc này bạn hãy dùng đũa gắp từng quả sấu cho ra hũ ngâm sấu.

– Phần đường còn lại trong nồi các bạn cho gừng đã chuẩn bị trước vào rồi đun lên. Đun sôi một chút cho đường tan hết rồi để nguội hoàn toàn. Dùng muỗng múc phần siro đường này vào hũ sấu. Để khoảng 2 ngày sau là dùng được rồi. Tuy nhiên các bạn có thể để thời gian lâu hơn để đường ngấm hoàn toàn vào tận sâu bên trong hạt sấu ăn sẽ càng ngon hơn.

– Khi pha nước sấu các bạn có thể hòa thêm nước trắng rồi bỏ đá lạnh vào uống sẽ ngon hơn. Độ ngọt tùy thuộc vào lượng nước bạn hòa thêm nhé!

3_13_1310357741_69_1310350542-sau-ngam-duong10

Chúc các bạn thành công!


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH