Bí quyết phân biệt được thịt bò thật, giả cho chị em

Chỉ bằng chiêu trò hết sức đơn giản, thịt lợn sề hết “date” được hô biến thành thịt bò chỉ qua vài công đoạn sơ chế. Điều này gây hoang mang cho rất nhiều người nội trợ. Hãy cùng meovaobep.com điểm qua một số mẹo để có thể phân biệt thịt bò thật hay giả khi đi chợ các mẹ nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ thịt bò

CÁCH PHÂN BIỆT THỊT BÒ GIẢ HAY THẬT

 

 

* Nhận biết thị bò giả bằng thị giác: (Nhìn)

Trước hết, thịt bò thật có màu đỏ au hoặc hồng đậm còn thịt lợn giả thịt bò có màu hồng nhưng màu nhạt hơn. Thớ thịt bò dài nhưng bé, phần mỡ có màu vàng nhạt, còn thịt lợn thớ to và ngắn hơn, không mịn và phần mỡ màu trắng đục.

Ngoài ra, thịt bò được làm từ thịt lợn thường phải nhuộm bằng phẩm màu cho có màu đỏ thẫm để thịt lợn có màu sắc giống thịt bò nhất nên nếu các bà nội trợ khi miết tay vào miếng thịt mà thấy có màu đỏ “lạ” ở tay thì chắc chắn thịt đã bị nhuộm hóa chất.

NBTBG2

Thịt bò cũng thường được làm giả từ thịt trâu. Nếu quan sát kỹ, người mua cũng không khó phân biệt vì thịt trâu có màu sẫm đen, mỡ thịt trâu trắng, thớ thịt trâu rất to, thô hơn nhiều so với thịt bò.

Một nhận dạng tuy có phần muộn nhưng chắc chắn bà nội trợ nào cũng nhận ra đó là, khi chế biến thịt lợn giả bò sẽ nhanh chóng biến chuyển sang màu trắng và mùi vị nhạt, không còn mùi bò.

*Nhận biết thị bò giả bằng xúc giác: (cảm nhận bằng da tay)

Khi mua thịt bò, người tiêu dùng nên dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt sẽ thấy rõ sự khác biệt. Thịt bò thật (đặc biệt là phần mông) dẻo hơn, ít tính đàn hồi, cảm giác thịt dính theo tay. Nếu là thịt lợn giả thịt bò ấn vào sẽ thấy mềm bở, thịt không dính theo tay.

thit-bo-gia
*Cách nhận biết thịt bò giả bằng khứu giác: (Ngửi)
Thịt bò thật có mùi nồng rất đặc trưng, cũng “nặng mùi” hơn thịt lợn, nếu sờ tay vào rồi ngửi sẽ cảm thấy mùi tanh. Vì thế, thịt bò làm giả dù qua công nghệ tinh vi cũng khó có được mùi hương như thịt bò thật.

Cách chọn mua thịt bò: mua thịt bò có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt mịn, khô.

20140507080601-bien-thit-lon-thanh-thit-bo2

Ngoài ra, thịt bò thật chứa dinh dưỡng cao, khi xào nấu hay chụng nước sôi vẫn giữ nguyên màu hồng sậm, vị ngọt đặc trưng. Thịt lợn nhuộm hóa chất giả làm thịt bò khi chế biến sẽ bị nhạt bớt, chuyển qua màu hồng lợt hoặc màu trắng. Màu sắc này có thể nhìn rõ nhất khi bạn chần thịt lâu.

Vì vậy, để chọn được thịt bò tươi ngon, người tiêu dùng nên chọn miếng thịt có màu đỏ đặc trưng, độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt mịn, khô chứ không nên chọn miếng thịt không tươi màu, hơi tái và nhợt nhạt

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH