Cách làm gà tần thuốc bắc bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Các bạn ạ! Một bát gà tần nóng hổi, với mùi thơm hắc của thuốc bắc, mùi ngai ngái của ngải cứu trộn lẫn với mùi thơm ngọt của thịt gà sẽ trở thành món ăn không thể từ chối được. Chẳng những thơm ngon, gà tần thuốc bắc còn là món ăn đầy chất dinh dưỡng, là món ăn hiệu quả cho người đang có chế độ ăn tăng cân, là món ăn để phòng trừ các bệnh khi giao mùa như: sốt, cảm cúm, viêm họng.  Meovaobep.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà hầm thuốc bắc đơn giản nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g thịt gà
+ 1 gói gia vị hầm gà
+ 1 nắm ngải cứu
+ Gia vị theo khẩu vị.
Mách nhỏ:
Chọn gà cho món ăn này: Thịt gà có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp.

CÁCH LÀM GÀ TẦN THUỐC BẮC

gioi thieu ve con ga trong

 

Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

cach-lam-cho-da-mat-trang

Bước 2: Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

ptg00057157-500

Bước 3: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

cach_lam_ga_tan_thuoc_bac_5

Bước 4: Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.

24-11-6sao_vn-6

Bước 5: Thưởng thức

cach-lam-ga-ac-tan-thuoc-bac-ngai-cuu-dau-xanh-dau-den-vua-ngon-vua-bo-2

 

 

Bạn có thể dùng gà hầm thuốc bắc khi nhâm nhi với chiếc bánh mì nữa nhé! 😀

Chúc bạn thành công!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH