Cách làm mứt dâu tây ngọt ngào cho bà bầu thèm món ngọt

Dâu tây là loại trái cây có màu đỏ đẹp mắt, giàu dinh dưỡng và có mùi vị thơm tho tự nhiên nên được dùng để chế biến thành sinh tố dâu tây hay món mứt dâu tây ngọt ngào ngày đông nhưng là thức uống giải khát hiệu quả ngày hè.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam dâu tây tươi
+ 250 gam đường cát trắng
+ 01 hũ thủy tinh sạch
+ bột vannilla

Cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì khá đơn giản, món mứt dâu chua chua, ngọt ngọt rất tự nhiên, không làm gắt cổ thích hợp khẩu vị mọi người, nhất là bà bầu thường thèm món gì ngọt ngọt để ăn vặt khi rảnh rỗi. Món mứt khi chế biến tại nhà sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hoàn toàn không chứa chất bảo quản có hại cho sức khỏe con người.

Cách làm mứt dâu tây ngọt ngào:

Khi mua dâu tây bạn nhớ lựa những trái dâu tươi, còn nguyên cuống xanh, da căng bóng và còn lông tơ nho nhỏ xung quanh trái dâu. Đem dâu tây về cho vào thau nước muối pha loãng ngâm 10 phút, dùng tay chà nhẹ nhàng từng  trái dâu cho sạch đất bám trên trái  dâu.

Dùng dao cắt cuống xanh từng trái dâu rồi chẻ trái dâu làm hai, cho dâu tây vào rổ cho ráo nước.

Theo tỉ lệ là 500 gam dâu tây thì cần 250 gam đường cát trắng, bạn cho từng lớp dâu tây là từng lớp đường cát trắng để đường áo đều trái dâu mà không cần trộn nhiều làm nát trái dâu.

huongptp201314235140865_0

Để thau dâu ngâm đường 1-2 tiếng khi thấy đường tan chảy thì đặt thau inox lên bếp đun lửa lớn cho đường tan chảy hoàn toàn thì vặn lửa nhỏ liu riu để sên đường.

Trong lúc sên thì thỉnh thoảng bạn mới dùng đũa  khuấy nhẹ vài vòng, tránh làm mạnh tay sẽ nát trái dâu không đẹp cho món mứt.

Khi nhìn thấy trái dâu trở màu đỏ trong vắt thì rải bột vannilla làm thơm món mứt, đợi mứt dâu tây nguội thì sắp dâu tây vào hũ thủy tinh sạch, rải 1 lớp đường cát trắng để món mứt dâu tây không bị mốc và bảo quản lạnh.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH