Cách làm rau câu trái dừa mát lạnh cho cả nhà vào buổi trưa hè

Cách làm rau câu trái dừa là khúc biến tấu của cách làm rau câu trái cây nhưng trong món tráng miệng này thì dùng nguyên cả trái dừa, nước dừa và cơm dừa cho món rau câu thơm ngon, béo ngậy cơm dừa và rau câu thanh mát.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 trái dừa xiêm không non không già
+ 6 gam bột rau câu
+ 100 gam đường
+ 50 gam dừa khô

Cách làm rau câu dừa trong trái dừa mang đến cho cả nhà sự ngạc nhiên thú vị khi bạn đem món tráng miệng này ra bàn, là món rau câu mát lạnh nhưng khi múc từng muỗng rau câu dẻo và ngọt lịm từ trái dừa thì thật là ngon. Một chút vén khéo trong công việc tề gia nội trợ, bạn đã mang lại niềm hạnh phúc giản đơn cho mọi người ngày cuối tuần đặc biệt này.

Cách nấu rau câu dừa ngon:

Dùng mũi dao nhọn cắt khoanh tròn to trên hai quả dừa, vừa lấy nước dừa trong vừa cho rau câu vào sau này.

Chia nước dừa trong làm hai phần bằng nhau, một phần hòa với 4 gam rau câu dẻo và 70 gam đường rồi cho lân bấp đun sôi 5- 10 phút.

coconut_1

Rót rau câu nước dừa trong vào hai vỏ dừa, để cho rau câu nguội và đông đặc thì cho hai trái dừa vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Trong khi chờ rau câu dừa trong đông lại thì bạn cho 50 gam dừa nạo vào 1 chén nước ấm ngâm 10 phút, sau đó vắt và lược qua rây được nước cốt dừa màu trắng đục.

dau-dua-giam-can

Hòa tan 2 gam bột rau câu dẻo với 30 gam đường vào phần nước dừa trong còn lại rồi bắt lên bếp đun sôi 5-10 phút thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.

Tiếp tục cho râu câu nước cốt dừa vào đầy hai vỏ dừa, chờ rau câu nguội thì cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho rau câu trong trái dừa đông đặc và lạnh thì khi dùng râu câu trái dừa mới thơm ngon, béo béo nước dừa tự nhiên.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH