Cách làm rượu nếp đón Tết Đoan ngọ tháng năm

Cách làm rượu nếp cẩm thơm ngon làm món ăn rất đặc trưng trong ngày Tết Đoan ngọ giúp cải thiện tiêu hóa, làm đẹp da và chữa suy nhược sau sinh khi kết hợp lòng đỏ trứng gà với cốt rượu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg nêp cái hoa vàng
+ 100 gam men rượu
+ lá chuối

Cách làm rượu nếp ngon sẽ mang đến cho bạn món cơm rượu với mặt nếp hơi ướt bóng lên do men thấm vào nếp sau 2-3 ngày là ăn được. Cơm rượu trộn với sữa chua tạo món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, bồi bổ khí huyết và làm da hồng hào, xinh đẹp. Cách làm rượu nếp ngâm trứng gà cũng là một cách chữa suy nhược sau sinh hiệu quả cho sản phụ.

Cách làm rượu nếp cái:

Nếp ngâm nươc lạnh qua một đêm cho nếp mềm, vo sạch rồi cho vào rổ dày để ráo nước. Trộn vào nếp 1 muỗng muối và cho nếp vào xửng hấp chín, nhớ xem chừng mặt nếp khô thì vẩy thêm nước lạnh cho xôi nếp chín mềm.

images930715_tet3

Trải cơm nếp ra mâm rộng cho nhanh nguội.

Gĩa nát mịn men rượu thành bột.

Lót lá chuối vào rổ tre rồi cho 1 lớp cơm nếp còn âm ấm, rải 1 lớp men rượu rồi tiếp tục làm cho hết cơm nếp. Dùng lá chuối đậy kín cơm nếp trong rổ, phủ lên rổ cơm nếp 1 cái khăn mỏng ẩm nước. Đem rổ cơm nếp đặt nơi thoáng mát, mỗi ngày mở khăn ra và xới đều cơm nếp cho đến khi hạt nếp bóng mẩy, nóng hổi là dùng được.

Cơm rượu nếp dùng vào ngày mồng năm tháng  năm sẽ diệt sâu bọ, giun sán trong người trẻ em và ngưới lớn trong nhà rất linh nghiệm.

 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH