Cách làm Trứng muối tại nhà béo ngậy

Món ăn từ trứng muối rất đa dạng như ăn kèm cháo trắng, làm bánh bông lan, bánh trung thu có nhân trứng muối thì món ăn thơm ngon, hấp dẫn bởi màu đỏ cam của lòng đỏ trứng muối chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người lớn hay trẻ em.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 10-15 quả trứng vịt tươi
+ 250 gam muối
+ 1 hoa hối, 1 thảo quả, 1 khúc quế, 1 nhánh gứng, hạt tiêu
+ 45 ml rượu trắng, 200 gam đường cát trắng

Cách làm trứng muối ngon đơn giản tại nhà mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon, đầm ấm lại tiết kiệm chi phí, bảo đảm an toàn cho sức khỏe mọi thành viên trong nhà.

Trứng muối ăn với gì? Trứng vịt muối thường luộc hay hấp trước khi được bóc vỏ và ăn kèm cháo trắng, trứng muối chưng thịt,…nấu với các nguyên liệu khác, nhất là tròng đỏ trứng muối dùng làm nhân bánh. Các món ăn kèm trứng muối trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.

Cách làm trứng muối thơm ngon:

Trứng vịt tươi rửa sạch vỏ ngoài, sắp vào lọ thủy tinh sạch.

Hoa hồi, thảo quả, quế rang cho vàng, thơm rồi bẻ nhỏ. Gừng rửa sạch đất bám vào củ, dùng chày đập dập.

1

Bạn đong 1 lít nước thì cho vào 250 gam muối là vừa muối cho trứng vịt chín. Nấu sôi nước muối 15 phút cho hoa hồi, thảo quả, quế, gừng vào đun 5 phút nữa thì tắt bếp.

Khi hỗn hợp nước muối nguội thì cho vào 45 ml rượu trắng.

Chế nước muối, rượu trắng, cả các loại gia vị hoa hồi, thảo quả, gừng, quế vào lọ trứng, đè mặt trứng bằng 1 cái dĩa sứ hay nang tre cho trứng ngập dưới mặt nước. Đem cất lọ trứng muối nơi khô thoáng, sạch sẽ, sau 1 tháng thì sử dụng trứng muối được rồi.

1276_trungmuoi4

Trứng muối ngon, đạt tiêu chuẩn khi chín muối là lòng trắng không màu, hóa đông khi chín và có vị mặn chát, lòng đỏ có màu đỏ cam hay đỏ tươi, tiết ra chất dầu có vị mặn, khi ăn có vị beo béo, bùi bùi rất ngon.

Trứng muối để được bao lâu tùy vào cách bảo quản của bạn, thường trứng muối bảo quản tốt sử dụng trong vài tháng, dự trữ làm thực phẩm trong gia đình.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH