Cách nấu chè mè đen giúp bà bầu dễ sinh

Theo kinh nghiệm dân gian thì cách nấu chè mè đen dễ sinh cho bà bầu được lưu truyền từ xa xưa bởi mè đen rất bổ dưỡng cho sức khỏe của bà bầu, giúp an thần, dễ tiêu hóa nên người lớn trong nhà thường khuyên bà bầu thường xuyên ăn chè mè đen mỗi tuần trước khi sinh.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam mè đen
+ 200 gam đường phèn
+ 300 ml sữa tươi không đường
+ 1 bó lá dứa
+ muối

Cách nấu chè mè đen cho bà bầu rất đơn giản, tiết kiệm thời gian mà món chè thơm ngon, ngọt lịm đường phèn nên bà bầu ăn chè mè đen một cách hào hứng chỉ mong mẹ tròn con vuông sau này. Món chè mè đen có màu đen tuyền nhưng chứa lượng dinh dưỡng tốt cho bà bầu và cả nhà giúp giải nhiệt vào mùa hè. Cho nên, các bà nội trợ thường xuyên nấu chè mè đen sánh mịn, thơm dào dạt mùi sữa đem đến cho gia đình món chè mè đen bổ dưỡng, thanh nhiệt mùa hè này.

Cách nấu chè mè đen ngon:

Mè đen cho ra rổ dày mắt rồi sàng sẩy hạt lép, nhặt hạt hư, sạn cho kĩ thì đem rang cho chín, khi mè nổ lách tách là mè đã chín.

Đường phèn cho vào túi vải rồi dùng chày giã nhỏ.

Cho mè ra mâm rộng cho nhanh nguội mới cho mè, tí muối và đường phèn giã nhỏ và sữa tươi vào cối xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn cho hỗn hợp màu đen tuyền.

Buoc 1

Rót nước mè đen vào cái rây để lược nước mè đen mịn nhất cho vào nồi nhỏ, đun sôi nhẹ trên lửa vừa, nhớ khuấy đều tay cho nước mè đen có đường phèn không bị khét. Sau khi thử dùng đũa vớt một tí mè đen lên cao, mè đen nhỏ xuống chậm là chè mè đen đã sánh mịn thì cho bó lá dứa vào nấu 5 phút nữa tắt bếp.

Múc chè mè đen ra chén cho bà bầu dùng nóng cùng cả nhà thưởng thức mùi mè đen thơm ngon bốc lên trong làn khói chè mè đen nóng hổi.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH