Cách nấu nước sâm đơn giản giúp giải khát mùa hè

Cách nấu nước sâm thơm ngon tại nhà làm thức uống giải khát mát lạnh trong mùa hè nóng nực này là một giải pháp tuyệt vời khiến mọi người trong gia đình một thể lực tốt, phòng tránh mất nước qua mồ hôi hiệu quả.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 khúc mía lau
+ 1 bó rễ tranh
+ 50 gam thuốc dòi
+ 10 gam rong biển đỏ
+ 100 ml nước vo gạo
+ 25 gam râu bắp
+ 50 gam rau ngò
+ 3 lá dừa, 3 lá lẻ bạn
+ 30 gam nhãn nhục nâu
+ 50 gam đường phèn

Làm nước sâm giải khát ở nhà giúp phòng tránh nhiều bệnh tật từ thức ăn nước uống vỉ hè gây ngộ độc, nên cẩn thận với nưóc sâm dường phố chứa đường hóa học độc hại cho gan và thận. Bằng chút vén khéo của người nội trợ bảo vệ cả gia đình khỏe khoắn, vui tươi bằng những chai nước sâm ướp lạnh sẵn trong tủ lạnh, những món ăn nóng sốt  mỗi ngày thì không nơi nào trên trái đất tuyệt vời hơn gia đình.

Cách nấu nước sâm thơm ngon:

Đem rửa sạch rễ tranh, thuốc dòi, râu bắp, lẻ bạn và lá dừa rồi cho vào rổ để ráo nước.

Cho các loại thảo dược, ngoại trừ nhãn nhục và đường phèn cho vào sau,vào nấu cùng 4 lit nước cho sôi. Khi thấy mía lau chuyển màu trong là nước sâm đã chín. Lọc bỏ xác thảo dược qua 1 cái rây lấy nước sâm trong.

images474629_nuocmat

Tiếp tục cho vào nồi nước sâm đã lọc đường phèn và nhãn nhục đun sôi cho tan đường. Chờ cho nước sâm nguội thì rót vào chai nhỏ, bảo quản nước sâm trong tủ lạnh.

Cách nấu nước sâm thành công là nước sâm màu nâu trong veo, vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ nhàng của thảo dược tươi giúp bạn giải khát, thanh nhiệt cơ thể tức thời, tốt và an toàn cho sức khỏe.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

1 Bình luận về “Cách nấu nước sâm đơn giản giúp giải khát mùa hè

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH