Cùng điểm qua một số món ăn kỵ nhau người nội trợ nên biết

Nấu ăn ngon, trình bày đẹp đẽ chưa đủ mà các món ăn còn cần phải được kết hợp đúng các nguyên liệu lại với nhau.  Mời các bạn tham khảo ý kiến của các đầu bếp chuyên gia về những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau trong gian bếp nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

2cachnhanbietluachonthucphamsach

1. THỊT GÀ

Thịt gà là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, và cũng là một món ăn chính trong các bữa ăn tại gia đình, nhưng chỉ cần một chút sơ ý phối hợp các thực phẩm, gia vị không đúng có thể làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn hoặc gây hậu quả đáng tiếc.

Capture

 

2. GAN LỢN VỚI GIÁ ĐỖ

 Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

va_LSJQ

3. NẤU GAN ĐỘNG VẬT VỚI GIÁ ĐỖ, RAU CẦN

Trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất  cellulose và acid oxalic  ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt  của cơ thể.

e43Copy-of-32co-nen-an-gan

4. SỮA ĐẬU NÀNH – TRỨNG GÀ

Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

sua_48c2f

5. Dưa chuột – Cà chua

Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải VitaminC, khi ăn dưa chuột với Cà chua hay những loại thực phẩm giàu VitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

0_770788001322398862

6. TỎI VÀ TRỨNG VỊT

Nếu tráng trứng vịt với tỏi rất độc

mon-an-ky-nhau-giaoduc.net_.vn6_

 

7. THỊT DÊ – GIẤM

Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

6-lưu-ý-khi-ăn-thịt-dê

8. CÀ RỐT – CỦ CẢI

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

nomcucaivoicarotgiongiondepmatchongaytet3

9. CÁ CHÉP -THỊT CẦY

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt cầy cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

mon-an-ky-nhau-giaoduc.net.vn29

10. BABA- TRỨNG GÀ

Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, trứng gà là đạm chất lượng cao, hai thứ ăn chung sẽ dẫn đến chất đạm biến chất; làm giảm giá trị dinh dưỡng, thai phụ và sản phụ không nên ăn

mon-an-ky-nhau-giaoduc.net.vn23

Trên đây là 10 kiểu kết hợp món ăn không tốt cho sức khỏe .  Để bữa ăn gia đình vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe thì việc lựa chọn thực phẩm là điều không thể coi nhẹ. Hãy cẩn thận hơn khi chế biến 1 món ăn mới mà chưa biết chúng có hợp nhau hay không các bạn nha.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH