Học lỏm bí quyết luộc rau muống xanh ngon và không bị thâm

Các món luộc thực tế vẫn bị mọi người coi nhẹ bởi tính đơn giản của nó, tuy nhiên bất cứ loại thực phẩm nào khi đem luộc cũng có những yêu cầu và hiểu biết riêng mới có thể mang đến hương vị đặc trưng của loại thực phẩm đó. Và luộc rau cũng thế. Luộc sao cho ngon, đẹp, đảm bảσ giữ được chất trong thức ăn đó là điều không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi cách luộc rau muống không bị đen thế nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

cach-luoc-rau-muong-ngon-gion-san-sat1

CÁCH LUỘC RAU MUỐNG XANH

– Rau muống khi mua nên chọn loại rau muống có ngọn nhỏ, lá nhỏ, là loại rau muống trắng. Sau khi nhặt bỏ lá úa, lá già, và cọng rau già đem rửa sạch và ngâm nước muối nếu cần.

1403961770-rau-muong-xao-2

–  Đặt xong nước lên bếp, để rau được chín đều thì bạn nên cho 1 lít nước và đun sôi. Khi sôi bạn cho ½ thìa cà phê muối ăn vào. Muối khi cho vào nước sôi sẽ có tác dụng làm tăng và giữ nhiệt trong nước, do đó làm rau xanh hơn. Đây cũng là cách luộc rau muống xanh ngon.

1403961770-rau-muong-xao-4

– Nước sôi đều thì bạn cho rau muống vào, khi cho hết rau nên dùng đũa dìm rau ngập trong nước sôi và lật rau ngay. Thao tác phải nhanh vì đa số ở quán họ đều dùng bếp khè nên lửa rất mạnh và chỉ cần làm giống như là trụn rau thôi, không nên để rau trong nước sôi quá lâu sẽ làm cho rau bị mềm nhũn không ngon. Tiếp đó bạn đậy vung cho đến khi rau sôi trở lại thì mở vung và lật lại lần nữa.

luoc-rau3

– Nhiều người vẫn hay thắc mắc rằng: nên luộc rau trong bao lâu. Nên đun sôi rau trong 2 phút và lật rau khoảng 3 lần để đảm bảσ rau chín đều và không bị thâm.

cach-luoc-rau-muong-ngon

– Rau khi vớt ra nên được trần qua nước sôi để nguội. Bạn nên dùng khoảng 1 lít nước sôi để nguội để đỗ ngập rau. Khi rau đã nguội, bạn dùng đũa gắp rau ra rổ, tán đều, không để vón cục, để ráo nước, sau đó bày ra đĩa.

2.rau-muong-luoc

Trên đây là cách luộc rau muống xanh giòn. Chúc bạn thành công!

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH