Hướng dẫn cách muối dưa cải ngon mà dễ làm

Dưa cải muối là một món ăn dân giã có màu vàng ươm vị chua chua giòn giòn. Đây là một món ăn kèm giúp giải ngán cho các món ăn nhiều dầu mỡ rất hiệu quả. Với cách muối đơn giản bạn sẽ có ngay món dưa cải muối ngon mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg dưa cải
+ Đường
+ Muối biển
+ Ớt , hành lá
Mách nhỏ:
Khi muối dưa cải được 1 ngày bạn nên cho vài củ hành vào muối cùng sẽ giúp dưa cải không bị nhớt, có màu sắc đẹp hơn và ngon hơn nhé.

images (2)

1. Sơ chế :

– Để dưa cải muối được ngon thì việc chọn mua dưa cải rất quan trọng, bạn nên chọn những cây cải có to, không bị sâu, lá không vàng úa.

images (3)

– Cải bạn tách bỏ ra từng bẹ, bỏ hết gốc rễ rồi rửa thật sạch.

– Sau đó  xếp cải cái khay sạch phơi nắng 1 ngày cho cải héo bớt.

– Cải đã phơi héo bạn rửa lại cho sạch bụi bẫn rồi để ráo nước. Bạn có thể để nguyên bẹ cải để muối hoặc cắt khúc ngắn để muối cho nhanh được ăn đều được.

– Ớt cắt nhỏ, hành cắt khúc khoảng 5cm.

2. Cách muối dưa cải:

– Lấy 1,5 lít nước đun sôi rồi để nguội âm ấm. Sau đó cho 40 g muối biển, 40 g đường vào khuấy tan rồi lọc bỏ các chất cặn, khi pha xong nước có vị lợ lợ.

– Cho dưa cải vào hũ sạch rồi đổ nước muối ngập cải, bạn nhớ cho phần bẹ cải xuống dưới, phần lá lên trên, cho thêm hành lá, ớt cắt nhỏ vào. Sau đó dùng vỉ đè lên để rau cải ngập trong nước hoàn toàn, vì nếu để rau nổi lên thì sẽ bị hỏng tất cả.

– Nếu bạn cắt dưa cải thì để vậy khoảng 2- 3 ngày là có thể ăn được, còn để nguyên bẹ cải thì khoảng 5 – 7 ngày là ăn được.

tải xuống (1)

Chúc các bạn co một cái tết thật ý nghĩa!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH