Kẹo socola bọc dừa homemade cho ngày cuối tuần vui vẻ

Trong các hướng dẫn làm kẹo mứt, kẹo socola có cách chế biến đơn giản mà món kẹo lại thơm ngon mùi socola rất đặc trưng kết hợp cùng dừa khô béo ngậy khiến ai cũng ưa thích món kẹo này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam socola trắng
+ 90 gam bơ
+ 60 gam bánh Sampa
+ 150 gam hạt điều
+ 100 gam dừa nạo

Kẹo dừa bọc socola hay kẹo socola bọc dừa là những món kẹo được cả nhà yêu thích bởi hương vị socola thơm lừng, có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi nên bạn thực hiện món kẹo này dự trữ trong tủ lạnh. làm món ăn vặt vừa bổ dưỡng vừa đảm bảo vệ sinh cho cả nhà.

Cách làm kẹo socola bọc dừa :

Nấu bánh Sampa với 2/3 lượng bơ tạo hỗn hợp dẻo, cho vào từng khuôn tròn rồi dùng ngón tay ấn vào giữa khuôn tròn tạo lỗ to. Cho khuôn chứa hỗn hợp bánh bơ này vào tủ lạnh 20 phút cho đông cứng.

Sau đó đem khuôn ra ngoài và lấy các vỏ kẹo cứng một cách dễ dàng.

923989de-7a76-42b3-87b5-bc5b105140a8

Đun nóng chảy 1/3 lượng trắng với 1/3 lượng bơ làm nhân kẹo, cho hết lượng nhân kẹo vào túi nilong có gắn khuôn bắt bông kem rồi bóp nhẹ nhân kẹo vào mỗi khuôn kẹo cứng. Sau đó cho hạt điều vào khuôn kẹo cứng có nhân kẹo, dùng một nửa khuôn kẹo cứng khác úp lên tạo thành viên kẹo socola tròn.

Dừa khô nạo cho vào chảo rang vàng, cho ra dĩa.

2d3f609

Cho phần socola còn lại vào chén và đem hấp cách thủy cho tann chảy. Lăn từng viên kẹo cứng vào chén socola rồi nhanh tay lăn viên kẹo bọc socola trắng qua dĩa dừa khô, lăn tròn vài vòng cho dừa bám đều trên viên kẹo.

Nhẹ nhàng cho kẹo socola bọc dừa ra khay chữ nhật rồi cho khay kẹo vào tủ lạnh 20 phút cho viên kẹo khô ráo mặt.

Sắp kẹo vào hũ thủy tinh sạch và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH