Làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan là một loại bánh quen thuộc với chúng ta. Nhưng để làm bánh bông lan liệu không có lò nướng có làm được không? Được các bạn ah hôm nay meovaobep.com xin chia sẽ với các bạn cách làm bánh bông lan cực ngon bằng nồi cơm điện nhé!Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_6

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100gr bột mì
+ 40gr bột bắp
+ 30ml sữa tươi
+ 4 quả trứng
+ 30ml dầu ăn
+ 100gr đường
+ ½ muỗng cà phê muối
+ 20gr bơ lạt
+ 1 ống vanilla

Cách thực hiện:

Bước 1: Trứng gà đập vào tô, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng bằng máy đánh trứng ( hoặc bằng tay ) ở tốc độ thấp, đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho đường vào rồi tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng rồi đánh đều tay.

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_2

Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Sau đó trộn đều tay đến khi bột tạn hết tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần. Rồi cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt( không nên trộn quá lâu sẽ làm bánh bị chai).

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_4

Bước 6: Dùng nồi cơm điện chống dính lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn ( Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì bạn phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng nhé).

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook để nấu, đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20phút nữa. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm không dính là bánh đã chín.

Bước 8: Bánh đã chín nở xốp và vàng đều trông rất đẹp mắt. Bạn chỉ việc lấy bánh ra và thưởng thức nhé!

Cach_lam_banh_bong_lan_bang_noi_com_dien_6

Chúc các bạn thành công !

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH