Làm bánh pancake sầu riêng mát lạnh mùa hè

Bánh pancake trái cây là loại bánh có nhân kem lạnh trái cây bên trong làm cho thực khách thích thú khi thưởng thức chiếc bánh no tròn đẹp mắt bên ngoài,  bên trong là hương vị các loại trái cây ưa thích như sầu riêng, chuối, kiwi...

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100 gam bột mì
+ 15 gam bột bắp
+ 40 gam đường cát trắng
+ 400 ml sữa tươi không đường
+ 200ml wipping cream
+ 3 quả trứng gà
+ 1 lá gelatin, 30 gam bơ lạt
+ 30 gam đường cát mịn
+ sầu riêng

Cách làm pancake chuối, cách làm pancake chocolate hay cách làm pancake sầu riêng có cùng cách làm vỏ bánh, chỉ khác phần nhân bánh là sầu riee6ng, socola hay chuối tùy thuộc vào ý thích của thực khách. Làm pancake sầu riêng tại nhà rất đơn giản mà món bánh thơm ngon, lành lạnh sẽ là món tráng miệng hấp dẫn trong các bữa tiệc hay là món ăn chơi rất thú vị.

Cách làm pancake sầu riêng :

Trộn bột bắp với bột mì rồi rây hỗn hợp bột qua rây cho mịn. Sau đó, cho đường cát trắng và sữa tươi vào từ từ, khuấy tan bột trong sữa.

Tách 3 lòng dỏ trứng gà cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông trứng rồi cho bơ, đường cát trắng vào tô trứng từ từ và tiếp tục đánh cho tan đường.

166455184046

Cho tô bột sữa vào tô trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp với nhau.

Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn tráng đều đáy chảo xong vặn lửa nhỏ. Tiếp théo múc 1 vá bột, cho bột chảy từ trên cao khoảng 15cm xuống phần giữa đáy chảo để bột lan thành hình tròn càng mỏng thì bánh pancake sầu riêng càng ngon. Rán bánh 3 phút rồi lật sang mặt khác khoảng 2 phút thì xúc bánh ra dĩa.

banh-pancake-sau-rieng-11111

Cho lá gelatin vào 1/2 chén nước ngâm cho tan rồi đem chưng cách thủy cho gelatin tan hoàn toàn. Trộn nước gelatin vào tô wipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp xốp và mịn là được.

Sau đó cho hỗn hợp gelatin vào bao nilon có đầu bắt bông kem hình xoắn ốc.

Tách cơm sầu riêng ra chén, bỏ hột cứng.

1939566_760830457298125_1061000970776955853_n

Trải lớp bánh pancake ra dĩa, bắt một đường dài kem lạnh rồi cho sầu riêng lên trên. Bắt đầu gấp hai mép bánh chồng lên nhau rồi gấp tiếp hai mép bánh còn lại cũng chồng lên nhau.

Sắp bánh pancake sầu riêng ra dĩa, cho vào tủ lạnh bảo quản lạnh thì bánh pancake ăn rất thơm ngon, đặc biệt.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH