Làm bánh trứng gà vàng ươm cho tiệc sinh nhật trẻ em

Những cái bánh trứng nướng vàng ươm, nhỏ xinh làm món tráng miệng trong tiệc sinh nhật của trẻ từ đôi tay đảm đang của mẹ sẽ mang lại cho trẻ một món quà vô giá. Đó là sự quan tâm và tình yêu thương của mẹ gửi vào món bánh trứng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 gam bột mì đa năng
+ 250 gam đường cát trắng
+ 225 gam bơ mềm
+ 8 quả trứng gà tươi
+ 400 ml sữa tươi nguyên kem
+ 2 muỗng bột bắp
+ 2 ống vani

Cách làm bánh trứng ngon tại nhà sẽ khắc phục được nhược điểm bánh quá ngọt và béo nên ăn mau ngán, mang đến cho trẻ những chiếc bánh trứng nướng có vị ngọt và béo vừa phải, vỏ bánh giòn tan kết hợp lớp trứng mịn màng, beo béo khiến trẻ hứng thú khi ăn.

Cách làm bánh trứng nướng:

– Làm vỏ bánh giòn giòn:

Cho 400 gam bột mì đa năng và 125 gam đường cát trắng trộn đều, sau đó cho 225 gam bơ mềm, 1 quả trứng gà và 1 ống vani rồi nhào cho các nguyên liệu mịn màng và kết lại một khối. Nếu bột khô khi nhào thì thêm bơ mềm, không nên thêm nước lọc. Phủ khăn mùng lên khối bột và ủ trong 30 phút.

Dùng cây cán bột cán khối bột thành lớp mỏng rồi dùng tay cuộn tròn bột lại. Cắt cuộn bột thành từng lớp mỏng khoảng 5 mm rồi cán mỏng. Dùng khuôn tròn răng cưa tạo hình bánh trứng, thoa bơ lạnh lên đáy khuôn. Đặt lớp bột mỏng phủ lên khuôn bánh, dùng cây cán bột cán nhẹ qua thành khuôn, lớp bánh được các đường răng cưa cắt đứt lọt vào khuôn bánh vừa vặn.

124514_body_ (4)

-Làm nhân bánh trứng:

Tách lòng đỏ 7 quả trứng gà cho vào nồi, 100 gam đường cát trắng, 2 muỗng bột bắp và 1 ống hương vani. Vừa khuấy hỗn hợp trứng bột bắp vừa cho từ từ sữa tươi vào đến khi hỗn hợp trứng không còn vón cục nữa. Cho nồi trứng bột bắp lên bếp đun sôi nhẹ 2 phút cho hỗn hợp sánh mịn.

trung-ga

Rót hỗn hợp trứng bột bắp vào 3/4 khuôn bánh đã chuẩn bị. Xếp từng khuôn bánh trứng nhẹ nhàng vào lò nướng 20 phút là bánh chín. Để  bánh trứng nguội cho trứng đông đặc rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh trứng gà thơm ngon mùi trứng, sữa, ngọt và béo, vỏ bánh giòn giòn, nhân bánh mềm mềm làm món tráng miệng trong các buổi tiệc sinh nhật hay dùng làm bữa xế cho trẻ lót dạ.

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH