Làm Nama chocolate trà xanh hình dáng dễ thương dành tặng người thân

Cách làm tiramisu hay cách làm nama socola là cách làm những món bánh có xuất xứ từ Nhật bản nhưng có mùi vị và nguyên liệu ở Việt Nam. Bằng chút biến tấu trong ẩm thực đã có nhiều cách kết hợp làm thành nhiều món chocolate thơm ngon như cách làm nama chocolate vị dâu, cách làm nama chocolate vị việt quất....

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam chocolate trắng
+ 70 ml sữa tươi không đường
+ 50 gam bơ lạt
+ 30 gam bột trà xanh
+ 30 ml mật ong
+ khuôn có hình dáng chiếc lá, bông hoa dễ thương

Cách làm nama chocolate rất đơn giản tại nhà mang đến cho bạn những viên chocolate tươi ngọt ngào, mát lạnh và tan trên đầu lưỡi. Tuy là món chocolate cổ truyền của Nhật Bản nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã có chút biến tấu món nama chocolate với nhiều mùi vị khác nhau như cách làm nama chocolate cacao, cách làm nama chocolate trà xanh… để phù hợp khẩu vị của người Việt Nam.

Cách làm nama chocolate trà xanh :

Dùng dao cắt nhỏ chocolate trắng rồi cho vào nồi nhỏ.

Cho bơ, sữa tươi, mật ong vào nồi chocolate cùng lúc rồi đem đun sôi cho chocolate vừa tan hết vừa khuấy cho chocolate không dính dưới đáy nồi. Lược một nửa bột trà xanh vào nồi chocolate sữa tạo màu xanh đẹp mắt và mùi trà thơm tho.

479629847627-2339

Cho hỗn hợp chocolate trà xanh vào khuôn tùy ý thích của bạn rồi cho những khuôn chocolate trà xanh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho nama chocolate trà xanh đông đặc.

1391741793-socola-vi-tra-xanh12

Khi nama chocolate đông lạnh thì tách nama chocolate ra khỏi khuôn, cho phần bột trà xanh còn lại vào rây rồi nhẹ nhàng rây cho bột trà xanh rớt xuống phủ lên viên nama chocolate tạo lớp bột trà xanh hấp dẫn cho món bánh này.

Sắp các viên chocolate trà xanh vào hộp, thắt nơ xinh rồi mang tặng bạn bè, người thân vào dịp lễ tết. Món nama chocolate trà xanh nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ cứng và vị mát lạnh của món chocolate tươi xứ hoa đào.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH