Làm thịt heo ngâm nước mắm ngon đậm đà

Cách muối thịt heo bằng nước mắm thơm ngon, dự trữ lâu trong nhà, làm món thịt heo cuốn bánh tráng tuyệt vời mỗi khi nhà có khách đến chơi thì sẵn có mời khách.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 kg thịt heo ba rọi hay thịt đùi heo
+ 2 lít nước mắm ngon
+ 300 ml giấm ăn
+ 10 tai hoa hồi
+ 200 gam hạt tiêu
+ 2 kg đường cát trắng
+ hành tím, tỏi, ớt

Cách muối thịt heo để lâu là cách dự trữ thịt heo dùng dần trong vài tuần, thịt heo thấm nước mắm nên mỡ heo trong vắt, lát thịt heo mặn mà. Khi ăn kèm rau sống và bánh tráng thì rất ngon miệng, làm món ăn trong các bữa tiệc gia đình ấm cúng vào ngày cuối tuần.

Làm thịt heo ngâm nước mắm:

Thịt heo đem về cạo sạch lông heo, rửa thịt bằng nước muối pha loãng rồi xả sạch bằng nước lạnh vài ba lần. Xẻ thịt heo thành khổ nhỏ dài khoảng 20 cm, để thịt heo ra rổ thưa cho ráo nước.

Rang hoa hồi trên chảo nóng cho thơm rồi trút ra chén. Cho tiêu vào rang tiếp cho tiêu khô rồi cho vào chén riêng.

Hành tím lột vỏ ngoài, cắt lát mỏng hành tím.

Tỏi lột vỏ, thái lát mỏng.

Nấu nồi nước 2 lít cho sôi 20 phút, cho vào nồi nước 5 tai hoa hồi, ớt hiểm, 5 muỗng hành tím và 2 muỗng hạt tiêu và 2 muỗng muối cho nước sôi 10 phút nữa rồi cho từng khổ thịt vào luộc 20 phút cho thịt heo chín.

20120317155535_c

Vớt thịt heo chín ra thau nước đá chần 5 phút thì cho thịt ra rổ thưa cho ráo nước.

Cho nước mắm, đường, giấm ăn và 5 tai hoa hồi vào khuấy cho tan đường rồi bắt lên bếp đun sôi nhỏ lửa cho nước mắm không bị trào ra ngoài khoảng 10 phút sau cho tỏi và hành tím bào mỏng vào thì tắt bếp.

images

Xếp thịt vào hũ thủy tinh sạch rồi cho nước mắm đường đã nguội vào, dùng nan tre hay dĩa sứ úp lên mặt thịt cho thịt ngập dưới nước mắm sẽ không hôi ê.

Đặt hũ thịt heo muối nơi thoáng mát, sạch sẽ khoảng 4-5 ngày sau khi thấy mỡ thịt heo trong veo là dùng được.

Làm thịt ngâm nước mắm dễ thực hiện, thịt heo muối mặn ngọt và ăn không nhanh ngán như thịt heo luộc nên ai nấy đều ưa thích món thịt heo muối cuốn bánh tráng.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH