Mách bạn cách chặt gà luộc cực ngon, cực đẹp mắt

Nếu không biết cách chặt thịt gà luộc đẹp thì bao nhiêu công bạn cắt tiết, mổ gà, luộc vừa mềm ngon... trở nên vô ích. Hôm nay, meovaobep.com sẽ mang đến cho các bạn bí quyết chọn gà và cách chặt thịt gà không bị nát để có một dĩa gà luộc cúng Tết đẹp mắt mà lại cực kì đơn  giản nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà đã được luộc chín
+ Thớt to
+ Dao sắc và to
Mách nhỏ:
Muốn chặt gà không bị nát, miếng gọn thì cần dùng dao sắc, nặng thớt thì phải sạch, nặng gỗ tốt, (tất nhiên phải vệ sinh các dụng cụ để phục vụ cho chặt gà thật sạch sẽ), đảm bảo không có miếng gà nào phải chặt 2 lần mới đứt.

 

32

 

Chặt gà:

Dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phầ đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp.

– Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon.

dh_1
-Sau đâu đấy thì cắt cổ, bổ thân gà làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra
hqdefault
-Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.
30114196802773-2609
* Bày lên đĩa 
– Cần có 2 cái đĩa. Dùng cái đĩa có lòng xếp ngược miếng gà với cách thức: mặt da vàng phía dưới đáy; em nào bị mất miếng da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân.
cach-luoc-ga-ngon-5
– Lấy cái đĩa còn lại úp chặt vào đĩa vừa xếp và lật ngược lại (tay phải giữ chặt) => ta sẽ được một đĩa thịt gà đầy đặn và ngon mắt đấy. Việc còn lại là rắc lá chanh lên trên mặt.
meo-chat-thit-ga-luoc-bay-dia-bau-duc-dep-mat1422838717
          Đĩa gà luộc không chỉ vô cùng sang trọng khi đưa vào thực đơn những bữa liên hoan, tiệc tùng mà với cách chặt thịt gà đẹp mắt này cũng giúp bạn ” khoe” được tay nghề nội trợ khéo léo với cả nhà nữa đúng không nào?

Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH