Mách bạn cách luộc mực ngon

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc mực ngon. Luộc mực làm sao để ngon, con mực trắng, thịt ngọt mà không bị dai không hề khó đâu bạn nhé! 

muc-tuoi-luoc-la-mieng-ma-cuc-thom-ngon-lam-thu-vi-them-cho-bua-com-gia-dinh

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ mực ống: 1kg
+ Lá lốt tươi
+ 5 củ sả
+ 1/3 củ gừng, chanh, bột canh, ớt cay.

CÁCH LÀM

 

– Bước 1: Để mực rã đông tự nhiên (tuyệt đối ko ngâm với nước cho nhanh chảy đá nhé, như thế mực sẽ bị sỉnh do ngấm nước)
– Bước 2: Cách bỏ túi mực: dùng kéo rạch 1 đường dài bên hông mực (khoảng 2 đốt ngón tay), luồn tay vào lấy túi mực ra, sau rửa sạch mực dưới vòi nước.

muc-nhay-mien-trung3b

– Bước 3: Rửa sạch lá lốt, để khô–> lót dưới đĩa tí nữa bày mực; trừ lại vài ba lá thái chỉ nhỏ để tí rải lên trên cho đẹp và khi ăn vẫn dính vào mực cho thơm.

lá lốt thái

– Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, khi nước gần sôi bỏ 2/3 thìa bột canh vào (tạo độ mặn như nước biển)–> Thả sả và gừng đồng thời vào.
– Bước 4: Để nước sôi 100 độ, thả mực vào, lần lượt khoảng 1- 2 con 1 lúc (cho dễ xoay xở khi gắp ra)–> Vẫn để lửa to nhất có thể nhé–> Thả phát thấy nước bùng sôi lên lần nữa, vớt ra ngay (đừng sợ ko chín mà để lâu, vì đầu nó sẽ rời khỏi thân và bở thịt)
– Bước 5: Để ra mực đã luộc ra 1 cái đĩa–> Quay lại luộc cac con khác–> Hơi nguội thì dùng kéo cắt –> Sắp lên đĩa lá lốt ban đầu.
– Bước 6: Rải lá lốt xắt chỉ ban đầu lên, làm 1 đĩa bột canh, ớt và chanh là thưởng thức thôi ^^

 

mực ống luộc1

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH