Mát lạnh với bánh kem 2 tầng ngon ngon từ dưa hấu

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một món bán kem rất đặc biệt không phải làm từ bột mà là từ dưa hấu. Chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện làm bánh kem 2 tầng từ dưa hấu đẹp mắt nha!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa hấu: 1 quả
+ Kiwi: 1 quả xanh
+ Dứa: ½ quả
+ Sữa chua: 2 hộp
+ Một ít quả mâm xôi đen và quả phúc bồn tử
+ Dao, khuôn cắt thực phẩm hình ngôi sao

CÁCH LÀM BÁNH KEM DƯA HẤU

 

Bước 1: Dưa hấu rửa sạch, đặt lên thớt, cắt hai đầu quả dưa tao thành mặt phẳng, gọt hết phần vỏ xanh xung quanh.

Bước 2: Cắt phần dưa vừa gọt vỏ thành hai phần bằng nhau. Ở một nửa phần dưa, dùng dao gọt bớt xung quanh sao cho nhỏ hơn phần còn lại.

cattiaduahaudongianmadocdaobaybananngaytet5

Bước 3: Dùng một đĩa lớn, xếp hai phần dưa lên, phần lớn ở dưới, phần nhỏ ở trên. Sau đó, cho sữa chua xung quanh chân của phần dưa phía trên tạo thành lớp kem của bánh.

cattiaduahaudongianmadocdaobaybananngaytet6

Bước 4: Kiwi cắt thành từng lát mỏng, xếp xung quanh phần dưa nhỏ phía trên sao cho kiwi dính vào lớp sữa chua. Cắt dứa bằng khuôn cắt hình ngôi sao rồi xếp xung quanh phần dưa to phía dưới. Giữa hai miếng dứa đặt một quả phúc bồn tử màu đỏ (cũng có thể dùng dâu tây). Sau cùng, cho lớp sữa chua lên trên mặt phần dưa nhỏ, đặt thêm vài lát kiwi, ở giữa đặt một quả phúc bồn tử. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh kem nhiều màu sắc làm từ dưa hấu và các loại quả rồi.

cattiaduahaudongianmadocdaobaybananngaytet8

Sẽ rất hấp dẫn và đẹp mắt nếu bàn ăn nhà bạn bày một quả dưa hấu được cắt tỉa thành những bông hoa hay chiếc bánh kem sống động và rực rỡ như vậy.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH