Mẹo chọn trái cây ngon, sạch

Trái cây chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Nhưng để chọn được những quả ngon, sạch thì không phải chuyện dễ. Hôm nay meovaobep.com xin chia sẽ mẹo chon trái cây ngon sạch cho các bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

1. Dưa hấu

best_9006324f82-1-dua-hau

Theo kinh nghiệm của những người “sành ăn” thì những quả dưa hấu có hình dáng dài, tròn thon đều nhau. Vỏ dưa có màu đen sậm, láng bóng khi dùng tay gõ thì kêu to. Cuống dưa phải tươi, nếu bị héo là dưa đã để lâu, đặc biệt nên chọn những quả có rám vàng vì đó là những quả tiếp xúc nhiều với đất và ánh nắng sẽ nhiều cát và ngọt hơn.
2. Vải

839a2cad74-2-chon-vai

Phải có màu đỏ tươi, quả đều nhau không nên chọn những quả vải quá to hạt sẽ to. Khi ăn phải có vị ngọt thanh, nếu có mùi lên men như mùi rượu là vải đã để lâu và vỏ phải mỏng, cùi dày có màu trắng trong mới là vải ngon.

3. Bơ

05ffa82083-3-b

Bơ Là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng rất được ưa chuộng vào mùa hè. Trái bơ ngon thường vỏ có màu lấm tấm vàng, vỏ căng bóng và khi sờ phải chín vừa tránh những quả chín nhũn.
Nên chọn những quả bơ già có cuống hơi khô, không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh sẽ mất hết chất dinh dưỡng, nếu bơ còn xanh thì nên để ở ngoài cho chín rồi để trong tủ lạnh.
4. Táo và lê

87446ce936-4-tao

Nên chọn những quả to đều nhau, căng tròn và không có hình dáng bất thường. vỏ mỏng có mùi thơm, không có vết dập nát. Khi ăn phải giòn và có màu vàng tươi.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH