Mẹo làm thịt vịt cực nhanh mà không bị hôi

Để có những món ăn ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng nhất. Do đó để có những món ngon từ thịt vịt, ngoài chọn những con vịt nhiều thịt, ít mỡ thì khâu làm sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng. Vì làm thịt vịt thường lâu và nếu không biết cách thì thịt khi nấu sẽ có mùi hôi không ngon. Hôm nay meovaobep.com sẽ chia sẽ mẹo làm thịt vịt cực nhanh mà sạch cho các bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Mẹo làm thịt vịt nhanh mà sạch :

– Thông thường mọi người hay làm thịt vịt bằng cách nhúng cả con vịt vào nước nóng già. Tuy nhiên trên thực tế thì không nên làm như vậy, vì khi khi đó lỗ chân lông của vịt sẽ co lại làm khó nhổ lông hơn. Do đó nhiệt độ phù hợp là khoảng 40 độ.

images

– Trước đó thì bạn nên tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt ít phút, trước khi nhúng vào nước ấm  sẽ giúp dễ làm lông hơn. Chú ý khi nhổ lông, miết tay xuống sát da vịt để làm sạch hết lông tơ.

– Sau khi nhổ lông xong bạn rửa vịt thật sạch rồi đập dập ít gừng, pha với rượu trắng chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt.Sau đó để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.

Cách làm vịt này đảm bảo rất sạch sẽ, vịt sẽ hết mùi hôi, thịt trắng mà nhìn rất đẹp mắt.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH