Mẹo rán cá không bị bắn dầu

Cá rán là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon đậm đà. Thế nhưng, nỗi lo lớn nhất của phần lớn chị em là không biết làm cách nào để cá không dính chảo và không bị té dầu. Hôm nay các mẹ hãy tham khảo một số mẹo nhỏ với meovaobep. com để biết cách rán cá không bị bắn dầu nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Tilapia

 

CÁC MẸO NHỎ RÁN CÁ KHÔNG BỊ BĂN DẦU

1. LỰA CHỌN CHẢO THÍCH HỢP:

Bạn nên  chọn chiếc chảo chống dính tốt việc này giúp bạn lật đồ ăn nhanh hơn và cũng giúp đồ ăn khó bị cháy. Lòng  chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao của thành chảo ít nhất là 5 cm để mỡ khó bắn ra ngoài hơn.

 

bi-quyet-dung-chao-chong-dinh-dung-cach-(4s)

 

2. CÁ CẦN CHIÊN

Không nên cho cá vừa rửa vào chảo ngay cá cắt ở tủ đá không nên bỏ vào ngay mà cần đưa ra ngoài cho hết đông rồi mới thả vào chảo vì lúc này trong thực phẩm có chứa nước. Thực phẩm chứa nước khi cho vào chảo có dầu ăn đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không hòa tan được với nhau.

 

3_13_1322162974_5_1322121987-ca-ro-kho-tieu2

 

 

3. SỬ DỤNG MÀN CHẮN

     Hiện nay, ngoài chợ hoặc các cửa hàng bán các dụng cụ làm bếp có bán các loại màn chắn để che phủ bề mặt chảo. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ bị bắn ra ngoài.

 

b5d9679f5deac444a40baf2fc7a90aa56d50c93327f6c848165ae2b01e19c2ec303c0d6ad38132ae79e9d3

 

4. TRONG KHI RÁN CÁ

– Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.

 

bot chien giong tai ky

 

– Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay.

 

ca-chien-1370417439_500x0

 

–   Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

 

ca22

 

* THÀNH QUẢ

 

anh-dep-mon-ca-ngon-2

 

Với vài mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bắn ra ngoài hi vọng sẽ giúp ích được cho các bà nội trợ, sẽ không phải lo lắng sợ dầu mỡ bắn ra ngoài nữa. Chúc bạn có một bữa cơm gia đình với những món chiên thơm giòn mà an toàn.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH