Những loại đồ ăn bé nên hạn chế mức tối đa

Dù bé rất thích những loại đồ ăn này, bạn cũng nên hạn chế tới mức tối đa và tìm cách thay thế bằng các loại khác giàu dinh dưỡng hơn các mẹ nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ đồ ăn nhanh
+ nước có ga
+ Các loại đồ ăn đóng hộp
+ khoai tây chiên
+ một số đồ ăn khác

Khoai tây lát (snack)

Các loại khoai tây lát này thường làm bé bị đầy bụng nên sẽ gây mất cảm giác thèm ăn, khiến bé ăn không được ngon miệng.

 

Đồ ăn nhanh

Các món như bánh burger, pizza, gà chiên giòn mua sẵn bên ngoài thường được nêm nhiều đường và muối, chưa kể đến lượng chất béo do sử dụng dầu ăn cũ khiến những loại đồ ăn này không phù hợp cho trẻ nhỏ.

 

do an nhanh

 

Các loại đồ ăn đóng hộp

Được bán rất nhiều trong siêu thị, những loại đồ hộp này là dành cho người lớn bởi chúng chứa nhiều muối và chất béo.

do_hop

Kẹo

Chứa quá nhiều đường, những viên kẹo nhiều màu sắc bắt mắt và hấp dẫn là nguyên nhân làm hỏng men răng của bé, nhất là kẹo mềm vì chúng có khả năng bám dính vô địch, còn kẹo cứng mang nguy cơ gây hóc cho bé.

 

Đồ uống có ga

Không chỉ chứa các axit làm hỏng men răng bé, các loại đồ uống có ga còn chứa lượng đường và chất tạo ngọt nhân tạo rất cao. Một số loại còn chứa caffein khiến bé bị kích thích và trở nên hiếu động, tỉnh táo quá mức và không thể ngủ được.

 

nh-1-c8b8f

Các loại hạt tẩm muối/ bọc đường

 

Chúng dễ khiến trẻ bị đầy bụng, hỏng men răng, gây bép phì… Ngoài ra, khi trẻ dưới 5 tuổi thì mẹ không nên dùng các loại hạt nguyên bởi nguy cơ hóc rất cao. Lúc này, mẹ có thể dùng các chế phẩm từ các loại hạt để bổ sung vào chế độ ăn uống cho trẻ (ví dụ như bơ đậu phộng…).

 

Khoai tây chiên

 

Khoai tây chiên chứa rất nhiều chất béo bão hòa – đó là lý do vì sao loại thực phẩm này không tốt cho bé. Khi ăn quá nhiều khoai tây chiên, bé sẽ bị đầy bụng và không còn muốn ăn các loại đồ ăn dinh dưỡng và nhiều năng lượng hơn nữa.

 

cach-lam-khoai-tay-chien-gion-tan-vang-rom-theo-cong-thuc-cuc-doc-khong-dung-nhieu-dau

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH