Những ưu tiên trong thực phẩm bà bầu nên áp dụng để sinh em bé thông minh

Một chế độ ăn uống cân bằng cộng với việc chọn lựa những đồ ăn chứa nhiều axit béo omega-3, axit folic, sắt… sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển tốt nhất.Dưới đây là 4 quy tắc ăn uống mẹ bầu phải nhớ để sinh ra một đứa con “thông minh hơn người”

che-do-an-uong-2

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ thực phẩm cho bà bầu

 

Trứng – chớ bỏ qua!

Trứng là nguồn thực phẩm chứa lượng choline giúp thúc đẩy các chức năng của não và sự ghi nhớ của trẻ. Mẹ ăn hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp gần đủ lượng choline cần thiết mỗi ngày trong thai kỳ.

Ngoài ra, trứng còn rất giàu protein, sắt – hai dưỡng chất này vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy sự tăng cân ở thai nhi, ngăn ngừa nguy cơ sinh con nhẹ cân và trẻ có chỉ số IQ thấp.

 

Ba-bau-an-trung-che-bien-kieu-gi-la-tot-nhat-3

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Trái cây và rau quả tươi có chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ não bé khỏi hư hại do những yếu tố bên ngoài tác động tới. Vì vậy mẹ bầu nên chọn những loại quả có màu đậm như việt quất, cà chua, cải xoăn… Nếu mẹ có cảm giác buồn nôn, ốm nghén khó ăn uống thì có thể ép những loại hoa quả trên thành nước để dễ dàng nạp vào cơ thể hơn.

 

an-trai-cay-khi-mang-thai-e1418361298526

Ưu tiên khác: Cá

, dầu cá có chứa lượng axit béo omega-3 dồi dào rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ. Trong một nghiên cứu được thực hiện năm 2007 với 12.000 phụ nữ mang thai cho rakết quả: trẻ được sinh ra từ các bà mẹ ăn ít hơn 2 khẩu phần cá mỗi tuần có số điểm thấp hơn trong các bài kiểm tra về trí thông minh, hành vi… so với những bé được sinh ra từ những mẹ ăn nhiều hơn 2 khẩu phần cá mỗi tuần.

Tuy nhiên mẹ bầu cũng cần tránh những loại cá lớn có chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá kình… Viên nang dầu cá cũng là một sự thay thế tốt cho những mẹ bầu không thể ăn được cá.

ba-bau-an-ca-chep

Ăn đủ nhưng không quá nhiều

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất phải kể đến khi chọn lựa thực phẩm cho não bé không phải là những gì bạn ăn mà đó là bạn ăn bao nhiêu. Lượng thực phẩm mẹ ăn có thể tạo ra sự khác biệt trong quá trình phát triển, kết nối của các tế bào não thai nhi.

Mặt khác, việc tăng cân quá nhiều trong tahi kỳ cũng có thể dẫn đến triệu chứng sinh non, tạo ra các hành vi không tốt ở trẻ. Phụ nữ mang thai được khuyến nghị chỉ cần tăng thêm 300 calo mỗi ngày là đủ.

 

dinh-duong-cho-cac-me-chuan-bi-mang-thai

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH