Nước mía – dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nước mía vốn được coi là một loại nước giải khát vỉa hè. Các bà mẹ thường rất ngần ngại khi cho trẻ uống nước mía, vì lo ngại lượng đường có trong mía cũng như chất lượng vệ sinh của nó sẽ làm ảnh hưởng đến trẻ đặc biệt là các bé đang trong thời gian ăn dặm. Đây là một quan niệm sai lầm các mẹ ah, chúng ta phải thay đổi ngay thôi.

tải xuống (1)

Theo nghiên cứu thì nước mía là nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào các chất khoáng thiết yếu và vitamin cần thiết cho cơ thể ( mía chứa 70%  lượng đường tự nhiên, chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin C, B1, B2, B6 …và gần 30 loại axit hữu cơ khác ). Không những trong nước mía còn chứa một lượng nhỏ canxi, sắt, magie, kẽm, kali, thiamine và riboflavin… Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao như thế này nước mía sẽ giúp trẻ :

1. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong mía có chứa các hợp chất làm tăng cường hệ thống miễn dịch, củng cố dạ dày, thận, tim và mắt.

2. Thanh nhiệt và giữ ẩm. Cơ thể trẻ sẽ giữ nước tốt hơn nếu uống 30 -50ml nước mía mỗi ngày.

3. Ngăn ngừa cảm cúm và viêm họng.

4. Kháng virus và chống dị ứng.

5. Phòng bệnh tiểu đường cho trẻ.

Các mẹ có thể bắt đầu cho bé uống nước mía, khi bé được 7 – 8 tháng tuổi nhé. Vì lượng đường trong mía là đường tự nhiên, nên tuyệt đối sẽ không có hại cho sức khỏe của bé, mỗi ngày các mẹ có thể cho bé uống từ  30 – 50 ml nước mía, vừa có thể giải khát lại vừa cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể của trẻ.

images (5)

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH